https://v-poiske.com/

Nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa bát

Bồn rửa bát nhà bạn cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình. Nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì vô tình những miếng nhỏ của thức ăn sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén của công ty Hùng Cường sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi thông qua Hotline: 0584380487 - 02862757429 và hoàn toàn miễn phí.

Đồng thời, dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện bị nghẹt cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt nặng. Vậy, xử lý nghẹt ống thoát nước trong trường hợp này như thế nào?

Thông bồn rửa bát bằng chất vi sinh.
Thông bồn rửa bát bằng chất vi sinh.

Mẹo thông nghẹt đường ống thoát nước đơn giản mà hiệu quả

Hệ thống nước thải gia đình là một hệ thống khép kín được liên kết từ nhiều nhánh nhỏ: khu vực nhà bếp, nhà vệ sinh, tất cả tập trung lại và đi vào đường ống thoát chính và đi ra các cống thoát nước công cộng. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, nếu trong một thời gian dài không được bảo trì, đường ống sẽ bị nghẹt, dẫn đến tình trạng nước thải không thể thoát ra ngoài, gây mùi hôi khó chịu trong nhà.

>> Xem thêm: Mẹo nhanh khắc phục chậu rửa bị tắc

Cách thông ống thoát nước bồn rửa bát đơn giản hiệu quả

Có rất nhiều nguyên do gây ra tình trạng nghẹt đường ống dẫn, nhưng dù là nguyên do gì thì chúng cũng khiến mọi sinh hoạt trong gia đình hàng ngày bị "rối tung lên", dễ thấy nhất là ở khu vực nhà bếp và nhà vệ sinh. Tại khu vực nhà bếp, nước thải từ bồn rửa bát không thể thoát ra ngoài, nước thải dâng ngược lên bề mặt, gây mùi hôi khó chịu, và đó là dấu hiệu nghẹt bồn rửa bát. Cách duy nhất là phải xử lý tình trạng này càng sớm càng tốt. Vậy, cách thông ống thoát nước như thế nào?

Thông đường ống bồn rửa bát.
Thông đường ống bồn rửa bát.

Các bước hướng dẫn thông ống thoát nước bồn rửa bát

Thông nghẹt ống dĩ nhiên là việc mà chẳng ai muốn làm, nhưng sau khi xử lý nghẹt bồn rửa bát và tình trạng được cải thiện bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái. Vậy, bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Bước 1: Xác định rõ nguyên nhân gây nghẹt

Xử lý nghẹt ống thoát nước không thể nóng vội, bởi chúng ta sẽ không thể giải quyết được vấn đề nếu không biết nguyên nhân gây ra. Vì vậy, việc chúng ta phải làm đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân. Hãy kiểm tra các khúc co của ống thoát nước bồn rửa bát, vì đây là nơi tóc, rác thải, vụn thực phẩm, bám lại sau khi rửa bát.

Nếu thấy rác thải ở nơi đây nhiều, hãy lấy chúng ra khỏi, sau đó dội nước xem nước đã thoát nhanh chưa. Nếu tình trạng vẫn chưa cải thiện thì có thể đường ống thoát nước đã bị nghẹt sâu bên trong.

>> Xem thêm: Hút hầm cầu không đục phá bằng cách nào cho hiệu quả?

Bước 2: Cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt

Cách xử lý nghẹt ống thoát nước khi ống thoát nước gặp vấn đề bị nghẹt như vậy nhiều người thường giải quyết bằng những biện pháp tức thời như đổ nước ấm, giấm, soda baking hay xử lý cơ học bằng cách tháo ráp lấy vật nghẽn ra ngoài. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có hiệu quả khi khi đó là những vật có kích thước lớn như tóc, thức ăn thừa, hoặc rác đi theo nước vào đường ống gây bị nghẹt.

Thông đường ống bồn rửa bát.
Thông đường ống bồn rửa bát.

Nhưng nếu vấn đề là do dầu mỡ bám lâu ngày thì những biện pháp nên trên chỉ giải quyết vấn đề ở phần ngọn, không tận gốc và vấn đề sẽ tái đi tái lại thường xuyên. Khi đường ống thoát nước bị nghẹt từ sâu bên trong, thật khó để có thể dùng tay hoặc dụng cụ thông ống, lúc này chúng ta có 2 cách để xử lý.

Dùng hóa chất thông đường ống bồn rửa bát chuyên biệt

Vi sinh được biết đến như một hợp chất thông ống vô cùng hiệu quả. Những “vị khách” cứng đầu như: tóc, rác thải rắn, dầu mỡ đều sẽ được phân hủy nhanh chóng.

Ưu điểm: Đây được xem là cách giải quyết nhanh nhất tình trạng nghẹt ống thoát nước. Sản phẩm dạng bộ khô, và sẽ sôi lên khi tiếp xúc với nước.

Lưu ý: Vì đây là hợp chất có thể gây ảnh hưởng xấu với da tay, vì thế khi sử dụng sản phẩm này, bạn nên đeo khẩu trang và bao tay để tránh bị rơi trúng khi sử dụng. Đặc biệt là phải để xa tầm tay trẻ em.

Thông đường ống bồn rửa bát.
Thông đường ống bồn rửa bát.

Dùng vi sinh ăn mỡ

Những chất thải hữu cơ và dầu mỡ liên kết với nhau tạo thành từng mảng to bám trong đường ống. Vì thế, cách giải quyết an toàn và hiệu quả nhất là dùng vi sinh ăn mỡ để xử lý. Khác với các loại hóa chất, vi sinh ăn mỡ sẽ xử lý nhanh chóng dầu mỡ trong đường ống. Các sản phẩm vi sinh gồm: dạng lỏng và dạng bột hòa tan.

Ưu điểm: Vi sinh là những lợi khuẩn tồn tại trong sản phẩm ở dạng bào tử. Khi vào đường ống, chúng sẽ tiêu thụ dầu mỡ và rác thải hữu cơ, các bào tử này tự nhân đôi số lượng và bám vào đường ống. Do đó, đường ống dẫn sẽ được bảo trì liên tục và tình trạng nghẹt không còn. Một thời gian rất lâu sau đó, khi số lượng lợi khuẩn này giảm đi bạn chỉ cần bổ sung thêm là được. Chỉ cần search trên Google từ khóa vi sinh ăn mỡ là sẽ có rất nhiều thông tin hiện ra cho bạn lựa chọn.

>> Xem thêm về công ty chúng tôi: Công ty thông bồn rửa chén Hùng Cường

Lưu ý: Khi sử dụng vi sinh, bạn có thể đeo bao tay và khẩu trang nếu cẩn thận. Tuyệt đối an toàn nếu không may sản phẩm rơi vào người. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần rửa tay lại với nước sạch là được. Nên để xa tầm tay trẻ em để tránh bé uống phải.

Như vậy, trong bài viết này công ty chúng tôi đã chia sẻ cách thông ống thoát nước để xử lý tình trạng nghẹt bồn rửa bát triệt để. Ở bài viết sau công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khử mùi hôi nhà vệ sinh, hy vọng sẽ được các bạn đón nhận. Hãy like & share bài viết nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Đánh giá khách hàng

Nguyễn Nhật Cảnh

Đúng lúc ghê!! Nhà tôi có xây dãy phòng trọ, mỗi lần hút hầm cầu định kỳ là phải 2 xe lớn mới hết, tốn cũng kha khá. Giờ có khuyến mãi 50% thì sử dụng dịch vụ thông thả thôi. Những dịch vụ khác thì chưa thấy khuyến mãi nào to như này, với lại dịch vụ của Hùng Cường lại tốt, nhân viên cũng nhiệt tình nên cũng thấy hài lòng. Vẫn còn trong thời gian khuyến mãi nên mọi người ai có nhu cầu hút hầm cầu hay thông nghẹt gì đấy thì cứ dùng dịch vụ tại đây, đảm bảo chất lượng tốt.

Tags: Công ty thông bồn rửa chén Hùng Cường, thông cống nghẹt, thông nghẹt bồn rửa chén, cách thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản, cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà, thông nghẹt bồn rửa chén quận 1, thông nghẹt bồn rửa chén uy tín tại quận 5, quận 10 có công ty thông nghẹt bồn rửa chén nào không, thông nghẹt bồn rửa chén chất lượng tại quận Tân Bình, thông nghẹt bồn rửa chén bằng cách nào, bảng giá dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén, dịch vụ thông nghẹt bồn rửa chén quận 2 uy tín nhất

Thông bồn rửa chén