• slider

​Giữa đêm đột nhập sở cảnh sát chụp hình tự sướng

Phi thường - kỳ quặc - Người đàn ông này đã thâm nhập đồn cảnh sát suốt 3 tiếng rưỡi, lục lọi hồ sơ các vụ án và thậm chi còn mặc cảnh phục để chụp ảnh selfie.
Người đàn ông này đã thâm nhập đồn cảnh sát suốt 3 tiếng rưỡi, lục lọi hồ sơ các vụ án và thậm chi còn mặc cảnh phục để chụp ảnh selfie.
 
Cảnh sát Scotlain
Cảnh sát Scotland.

William Linton, 25 tuổi đã đột nhập vào trụ sở cảnh sát Motherwell, Lanarkshire ở Scotland vốn mở cửa 24/24.

Lúc 3h30 sáng, Linton bấm chuông cửa tòa nhà và được một công nhân cho vào. Anh ta lang thang ở hành lang, bước vào một căn phòng, đọc các hồ sơ để xung quanh và vận cảnh phục và chụp ảnh "tự sướng".

Ngoài ra, Lindon còn đập vỡ cửa kính một ô tô tuần tra, vẽ bẩn lên những quyển sổ tay và lấy đi một chùm chìa khóa còng tay. Tới khoảng 7h sáng, một nhân viên tới sở làm và nhìn thấy Linton đang ngồi vô tư trong văn phòng đọc tài liệu, chân gác lên ngăn kéo. Toàn bộ đồ vật xung quanh đều bừa bộn. Anh ta còn yêu cầu cô đóng cửa lại. Cho đến khi anh ta bỏ mũ xuống, cô phát hiện Linton không phải nhân viên cảnh sát. Trong lúc cô chạy đi báo, Linton tẩu thoát bằng cửa sau.
 
Wiliam Linton tự sướng.
Wiliam Linton tự sướng.

Đại diện cảnh sát Lisa Lann cho biết Linton đã đọc một vài hồ sơ thuộc loại không được công bố ra công chúng với tên họ, địa chỉ và số điện thoại rõ ràng, thậm chí còn cố mở máy tính.

Vào 08.10.2014, cảnh sát đã khởi tố vụ việc. Linton tới đồn tự thú ngay hôm sau. Tại tòa, anh ta thừa nhận thực hiện hành vi này nhằm mục đích bị bắt và thu hút sự chú ý sau khi mất việc và bạn gái. Không những bị phạt 400 bảng Anh, việc dính án phá hoại này càng khiến anh khó tìm việc hơn.

Tại buổi xét xử mới đây, cảnh sát trưởng cho biết thủ phạm đã thú tội và không tìm kiếm những hồ sơ mật, chưa kể đã bị tạm giam thời gian dài và đang trải qua thời gian khó khăn, nên đưa ra án phạt nặng sẽ tạo tâm lý xấu trong dư luận, và chỉ yêu cầu nộp phạt. Linton phải nộp phạt 20 bảng/tháng.

Tuy đây là vụ việc ngẫu nhiên và không gây hại cho cộng đồng, nhiều người vẫn tỏ ra lo lắng vì quy trình an ninh ở trụ sở cảnh sát lại lỏng lẻo tới vậy. Đại diện cảnh sát Scotland đã phải lên tiếng:"Sau vụ việc đã có đợt kiểm tra củng cố an ninh để đảm bảo vụ việc tương tự không diễn ra".

Nguồn 24h.com.vn
Trang chủ